So sánh thiết kế xe ford everest 7 chỗ và Mazda CX-8 (Phần 1)

So sánh thiết kế xe ford everest 7 chỗ và Mazda CX-8 (Phần 1)

Khi nói đến Mazda CX-8 2019, bạn sẽ nghĩ ngay đến một chiếc xe với sự mềm mại và trẻ trung. Vậy khi đề cập đến đối thủ truyền kỳ Ford Everest 2019, câu trả lời nhận được là gì? Cơ bắp, khỏe khoắn là hai từ miêu tả mà Ford Sài Gòn nhận được nhiều nhất mà khách hàng dành cho xe ford everest 7 chỗ. Như vậy, dù đều sở hữu ngoại thất hiện đại nhưng có vẻ mỗi xe có phong cách khác nhau nên sẽ hướng đến những khách hàng khác nhau.

So sánh kích thước

Thông số kỹ thuậtMazda CX-8 2019Ford Everest 2019
Dài x Rộng x Cao (mm)4.900 x 1.840 x 1.7304.892 x 1.860 x 1.837
Chiều dài cơ sở (mm)2.9302.850
Khoảng sáng gầm xe (mm)200210

So về kích thước, xe ford everest 7 chỗ trông đồ sộ hơn khi xe cao và rộng hơn CX-8. Thêm nữa, khoảng sáng gầm của xe hãng Ford lớn hơn nên khả năng leo lề của xe sẽ tốt hơn đối thủ.

So sánh đầu xe

Có thể thấy xe ford everest 7 chỗ vẫn giữ lại những nét thiết kế ngoại thất như phiên bản cũ, đầu xe cũng không ngoại lệ. Với hệ thống khung gầm của “người anh em” bán tải Ranger.

Cụm lưới tản nhiệt đa giác được thay đổi chút ít khi được mạ crom và đi kèm 3 thanh ngang, bên trong vẫn là dạng tổ ong quen thuộc. Với phiên bản tiêu chuẩn số sàn, chi tiết này trông khá đơn điệu khi chỉ được sơn tối màu.

Hệ thống chiếu sáng trang bị cho các phiên bản của Ford Everest đều là loại đèn HID tự động kèm dải đèn LED hiện đại (trừ bản tiêu chuẩn Ambiente MT chỉ dừng lại ở đèn chiếu sáng Halogen Projector). Đặc biệt, bản cao cấp nhất có thêm chức năng điều chỉnh pha/cốt tự động.

Phần cản trước của Ford Everest 2019 được mạ bạc nổi bật kèm với đèn sương mù (trừ phiên bản số sàn sơn đen). Hai phiên bản cao cấp nhất của Ford Everest 2019 bán ở Việt Nam còn có thêm cảm biến phía trước.

So sánh thông số kỹ thuật ford everest 2019 và Mazda CX-8

Ngoài ra, hệ thống khung gầm trên xe ford everest 7 chỗ được truyền từ “vua bán tải” Ranger, nên xe được đánh giá cao ở khả năng off-road.

Trái với sự mạnh mẽ của Ford Everest, CX-8 mang nét mềm mại hơn. Theo Mazda, mẫu xe Crossover 7 chỗ mới này sẽ nằm lưng chừng giữa CX-5 và CX-9. Hầu như toàn bộ tối đa thiết kế của người em CX-5 đều được vận dụng lên CX-8. Có người còn nói, nếu chưa nhìn thấy CX-8 thì cứ thử tái hiện lại hình ảnh của CX-5 theo ngôn ngữ thiết kế KODO sẽ biết ngay CX-8 có gì.

Các chi tiết tương đồng giữa hai người họ hàng có thể kể đến đèn pha LED thanh mỏng, dải LED chiếu sáng ngày, cụm đèn sương mù LED cho tới kiểu dáng phần cản trước. Nếu có sự khác biệt, phải chăng nó đến từ khu vực lưới tản nhiệt với 6 thanh nan mỏng mạ crôm trên Mazda CX-8.

Theo Ford Sài Gòn, có vẻ Ford Everest và Mazda CX-8 đã có điểm chung. Đó chính là sự bảo thủ mà hai hãng xe áp dụng cho các chiến binh của mình. Nhưng sự bảo thủ ấy đôi khi lại tạo được nét đặc trưng riêng, khó hòa lẫn với các đối thủ khác.

—>> Xem thêm Ford Ranger 2019 tại Ford Cao Thắng

Trả lời